Thiết kế pano quảng cáo ngoài trời caothoidai

In pano quảng cáo ngoài trời là một loại hình quảng cáo phổ biến từ lâu và vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi muốn quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của mình. Khi nghĩ đến quảng cáo ngoài trời, mọi người thường nghĩ đến những tấm biển quảng cáo sặc sỡ dọc theo những con phố và đường cao tốc. Tuy nhiên, trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời còn có quảng cáo trên ghế băng, quảng cáo dán, biển hiệu, và quảng cáo tại những địa điểm tạm thời (quảng cáo trên xe bus, tàu điện ngầm, taxi và tàu hỏa). Các loại hình quảng cáo này đều có chung nguyên tắc và phương pháp quảng cáo quảng cáo ngoài trời.

1231

Quảng cáo ngoài trời tiếp cận với các khách hàng với tư cách là một phần của môi trường xung quanh. Không giống như báo chí, đài phát thanh và truyền hình, quảng cáo ngoài trời không cần được mời vào nhà, và cũng không cần phải cung cấp các chương trình giải trí để duy trì người xem.Thông điệp của quảng cáo sẽ có hiệu quả dựa trên nguyên tắc về tần số xuất hiện. Do hầu hết các thông điệp quảng cáo đều tồn tại ở một địa điểm trong khoảng thời gian một tháng hoặc lâu hơn thế, những người lái xe hay đi bộ ngang qua sẽ trông thấy thông điệp đó trong một vài lần.Quảng cáo ngoài trời thường áp dụng cho các công trình xây dựng, xung quanh các cao ốc, văn phòng đang xây dựng nhằm quảng bá dịch vụ của toàn nhà hoặc hotline liên hệ để thuê tòa nhà hoặc văn phòng.

51

Về mặt kết cấu, bảng biển quảng cáo tấm lớn, in ấn biển quảng cáo ngoài trời được lắp dựng bởi hệ thống cột cứng, chân cột được chôn sâu, đổ bê tông. Khung bảng bằng sắt vuông hoặc tròn, hàn kết cấu cứng. Mặt bảng thường dùng bạt hiflex in phun. Ngoài ra, bảng biển quảng cáo tấm lớn, khi in quảng cáo ngoài trời còn được thuê cỗ đặt trên các bức tường các căn nhà cao tầng có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc in ấn quảng cáo (quảng cáo ngoài trời).Thi công pano là một quá trình lao động vất vả của cả một ekip. Từ đơn vị khảo sát công trình, thiết kế kết cấu pano, thiết kế nội dung quảng cáo đến đội thi công pano đều phải làm việc trên tinh thần chuyên nghiệp, nhanh chóng và chuẩn xác.

24

Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời :

  • Hình thức đa dạng

Quảng cáo ngoài trời hiện nay gồm có rất nhiều hình thức như : quảng cáo trên taxi, xe bus, quảng cáo băng rôn, pano ngoài trời, quảng cáo tại các trạm xăng, sân bay,… Như vậy, khách hàng sẽ có cho mình rất nhiều lựa chọn với loại hình dịch vụ quảng cáo này. Tùy theo mục tiêu, yêu cầu, điều kiện cá nhân mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức phù hợp với khả năng của mình.

  • Độ phủ rộng cao

Sở dĩ có thể khẳng định được như vậy bởi những chiếc xe bus, taxi, xe khách có dán hình quảng cáo lưu thông liên tục trên mọi tuyến đường. Còn đối với băng rôn, pano thì có thể linh hoạt trong việc lựa chọn, thay đổi vị trí treo hay đặt. Quảng cáo trạm xăng, sân bay cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời bởi số lượng khách hàng có thể tiếp xúc là rất lớn.

in-hiflex-42

  • Đối tượng xem được quảng cáo nhiều, đa dạng

Với loại hình quảng cáo trên báo chí , người xem phụ thuộc vào tôn chỉ hoạt động và đối tượng độc giả mà tờ báo hướng tới. Thì với việc thi công bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, đối tượng người xem được quảng cáo không có sự giới hạn về độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp. Hơn nữa, số lượng người lưu thông hàng ngày trên các cung đường là rất lớn. Do vậy, những tấm bảng quảng cáo ngoài trời, hay những tấm băng rôn, pano được dán trên xe bus, taxi sẽ thu hút được sự chú ý của người đi đường.

Nhược điểm của quảng cáo ngoài trời :

  • Không tác động được liên tục với khách hàng tiềm năng

Lượng người tiếp cận cao vừa là ưu điểm nhưng cũng là một nhược điểm đối với quảng cáo ngoài trời. Mỗi một sản phẩm, thương hiệu đều xác định cho mình những khách hàng tiềm năng. Những quảng cáo ngoài trời lại không phải là một sự lựa chọn phù hợp khi khách hàng chính của sản phẩm là những người không hay di chuyển trên đường. Tuy nhiên những khách hàng như thế lại chiếm không quá nhiều. Vì thế quảng cáo ngoài trời vẫn chứng minh sức thu hút của mình đối với số lượng lớn khách hàng.

AVIRA-08

  • Chịu tác động bởi các yếu tố khách quan

Một trong những nhược điểm lớn nhất của quảng cáo ngoài trời đó là chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan từ bên ngoài. Đó có thể là yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng tới chất liệu của biển quảng cáo gây mất chữ, mờ chữ làm hỏng biển quảng cáo. Ngoài ra, quảng cáo ngoài trời cũng có thể bị tác động bởi con người : phá hỏng, gỡ xuống, di chuyển vị trí khác mà chưa được sự cho phép,… Để khắc phục được tình trạng trên, nhà đầu tư cần yêu cầu đội thiết kế thi công chọn lựa chất liệu phù hợp cho những biển quảng cáo ngoài trời, xác định vị trí đặt quảng cáo hợp lý sao cho vẫn thu hút được người xem và đồng thời phải hạn chế tối đa sự tác động của ngoại lực.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của quảng cáo ngoài trời. Dù còn một số nhược điểm nhưng vẫn có thể khẳng định quảng cáo ngoài trời là loại hình phổ biến và phù hợp với phần đông các sản phẩm, thương hiệu trên thị trường.Biện pháp tốt nhất để có thể đạt được hiệu quả cao nhất từ dịch vụ quảng cáo ngoài trời chính là nhà đầu tư, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình những công ty quảng cáo, truyền thông thật sự uy tín và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Trả lời